Bạn có biết nguyên liệu làm tem nhãn mác quần áo là gì?

Tem nhãn mác quần áo là gì? Tem nhãn mác quần áo được làm từ nguyên liệu gì? Đặc điểm của những nguyên liệu đó ra sao? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Tem nhãn mác quần áo là gì?

Tem nhãn mác quần áo là bộ sản phẩm để cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho người dùng, đồng thời tăng thêm giá trị quần áo.

Đây là một phần không thể thiếu, dù là hàng thời trang bình dân hay cao cấp. Đúng như câu nói: “Nhỏ mà có võ”, những vai trò đặc trưng của tem nhãn mác quần áo có thể kể đến như sau:

in mác quần áo Kiều Hoa label

Đối với người tiêu dùng: Giúp nhận diện thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và các thông tin về sản phẩm, cách sử dụng và bảo quản.

Đồng thời tem nhãn mác quần áo phần nào đấy giúp người dùng đánh giá được chất lượng sản phẩm, nhận biết được hàng nhái kém chất lượng.

Đối với nhãn hàng: Là cách để xưởng may định vị thương hiệu và là hình thức quảng cáo sản phẩm tiết kiệm, hiệu quả.

Chất liệu làm tem nhãn mác quần áo

Với một sản phẩm quần áo thời trang, bộ tem nhãn mác quần áo được gắn trên đó thường có 3 phần chính đó là nhãn vải quần áo, nhãn dệt quần áo và thẻ treo quần áo.

Trong đó nhãn dệt quần áo và nhãn vải quần áo được may trực tiếp lên sản phẩm.

Nhãn vải quần áo

Thường được in tên và logo của nhãn hiệu thời trang hoặc chứa thông tin về chất liệu và hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Chúng được may chèn vào sườn áo, có chất liệu là từ cotton, satin ay nylon.

Nhãn satin: Được tổng hợp từ sợi bóng, không gây ngứa ngáy.

Nhãn nilon: Hay còn gọi là nhãn giấy, được tổng hợp từ các sợi vải thường, giá thành rất rẻ, thích hợp với quần áo có giá bình dân.

Nhãn cotton: có mật độ sợi vải dày, có khả năng thấm mồ hôi, nhanh khô, độ bền cao, lên màu đẹp.

Các loại nhãn làm từ cotton mềm, mịn, chất liệu tốt nên giá thành tương đối cao, chỉ sử dụng cho hàng thời trang cao cấp.

Nhãn dệt quần áo

thường được gắn ở cổ áo, váy hay cạp quần. Nhãn dệt được in tên, logo, slogan của thương hiệu, hoặc size.

Có 2 loại nhãn dệt thường gặp nhất là nhãn dệt satin và nhãn dệt thường. Trong đó nhãn dệt thường dễ bị bong, bay màu, chi tiết in trên đó dễ bị nhòe, lem mực. Nhãn dệt satin có đường biên để giữ các sợi không bị bong. Sao cho hình ảnh in sắc nét, màu sắc bắt mắt.

in mác quần áo lấy nhanh

Thẻ treo quần áo

Thẻ trên là một bộ phận rất quan trọng trong bộ tem nhãn mác quần áo. Nó cung cấp thông tin về sản phẩm như size. Cách giặt là quần áo để độ bền cao hay tên thương hiệu, biểu tượng, …

Thẻ treo quần áo thường được làm từ giấy ivory, coucher,…Thiết kế của chúng rất đa dạng, có thể hình vuông, tròn, chữ nhật,…

thẻ treo giấy

Qua bài viết trên đây bạn đã biết tem nhãn mác quần áo là gì. Và chúng thường được làm từ nguyên liệu gì rồi đúng không.

Hãy liên hệ ngay với Kiều Hoa Label để được tư vấn về kiểu dáng. Cũng như nguyên liệu làm tem nhãn mác sao cho phù hợp nhất.

Là một đơn vị sản xuất tem nhãn mác quần áo từ nhiều năm qua. Kiều Hoa Label tin chắc sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Website: www.kieuhoalabel.com

Điện thoại/zalo:0988863970

Fanpage: https://www.facebook.com/nhanmacquanaotphcm/

xem thêm tại:https://kieuhoalabel.com/in-nhan-mac-quan-ao/

http://kieuhoalabel.com/in-nhan-mac-quan-ao/

 

 

 

Rate this post