Bạn có biết nhãn mác quần áo là gì hay không?

Nhãn mác quần áo là gì ?. Nhiều người thường thấy có những thẻ giấy, mẫu vải bên cạnh. Tên gọi của những loại này là gì thì không phải ai cũng biết. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này.

1.   Tìm hiểu thế nào là nhãn mác quần áo

Để hiểu chi tiết về nhãn mác quần áo như thế nào? Chúng ta cần tìm hiểu định nghĩa và tác dụng của sản phẩm.

In mác quần áo

Định nghĩa nhãn mác quần áo:

Đây là sản phẩm giúp người dùng có thể phân biệt các loại hàng hóa, dịch vụ trong ngành quần áo. Nhờ vậy mà phân biệt được cả cơ sở sản xuất khác nhau. Nhãn mác thường bao gồm các thông tin về từ ngữ, hình ảnh, biểu tượng đặc trưng kết hợp với các màu sắc khác nhau.

Tác dụng của nhãn mác:

Khi sử dụng sản phẩm này sẽ giúp cho người tiêu dùng, nhà cung cấp phân biệt được các loại hàng hóa, dịch vụ của cơ sở này với cơ sở khác. Trên cơ sở đó, người bán sẽ quảng cáo được tên tuổi của mình với người tiêu dùng tốt hơn.

Cùng với đó, nhãn mác còn cung cấp thông tin cho người tiêu dùng về sản phẩm như size, chất liệu, cách sử dụng. Nhờ vậy mà người dùng có thể lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp, thêm phần tin tưởng về chất lượng, nguồn gốc quần áo hơn.

2.   Các loại phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều loại, nhìn chung căn cứ theo cấu tạo thì được phân làm 2 loại chính.

Nhãn dệt quần áo:

Loại nhãn mác này được sử dụng hình thức dệt vải để tạo ra họa tiết, thông tin trên sản phẩm. Được làm từ chất liệu vải lên khá bền và được gắn cố định với hàng hóa. Thông thường, nhãn dệt sẽ được gắn ở sườn áo, cổ áo, cạp quần, sườn túi quần…

Nhãn in:

Loại nhãn in này sử dụng chất liệu chủ yếu là bằng giấy, decal… Chất liệu này có chi phí rẻ, dễ sử dụng, dễ tạo kiểu và in ấn. Thông thường loại nhãn này được thiết kế đẹp, gây ấn tượng, thu hút người dùng. Chúng thường được gắn làm thẻ treo cùng quần áo và có thể bỏ đi nhanh chóng khi người dùng sử dụng hàng hóa.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu và biết được nhãn mác quần áo là gì? Trên cơ sở đó, chúng ta cũng hiểu rõ hơn về tác dụng và các loại nhãn mác hiện nay như nào. Có thể thấy, đây là sản phẩm rất hữu ích và cần thiết cho cả người bán, người mua. Bạn có thể đặt làm nhãn mác tại địa chỉ uy tín sau:

Tham khảo thêm :https://kieuhoalabel.com/in-nhan-mac-quan-ao/

Chi tiết liên hệ:

Rate this post