Hướng dẫn đọc ký hiệu trên mác quần áo

Sau đây là những ký hiệu giặt ủi thông dụng nhất trên mác quần áo

Nếu bạn để ý sẽ thấy trên các loại mác quần áo sẽ có các ký hiệu đặc biệt mà nhà sản xuất muốn gửi đến người sử dụng. Đó là những thông tin quan trọng  để khách hàng có thể sử dụng và bảo quản quần áo được tốt nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đọc ký hiệu in trên mác quần áo.

Thông thường khi in mác quần áo sẽ có các ký hiệu quan trọng sau mà người sử dụng cần biết:

In mác quần áo có ký hiệu giặt – ủi

+ Khi bạn thấy hình một cái chậu có nước ở bên trong đó chính là ký hiệu giặt. Nhà sản xuất sẽ có những ký hiệu riêng biệt và cụ thể in trên mác quần áo để khách hàng có thể biết cách thực hiện.

+ Người sử dụng có thể căn cứ vào ký hiệu để biết sản phẩm này nên giặt bằng cách nào:

  • Ký hiệu giặt tay: Sẽ được thể hiện trên mác quần áo ký hiệu giặt chuẩn và một bàn tay đặt trên chậu nước.
  • Ký hiệu không được giặt: bao gồm ký hiệu giặt thông thường kèm hai đường gạch chéo. Với những loại quần áo này tuyệt đối bạn không được giặt thường. Để không làm hư hại quần áo cần phải đem đến tiệm giặt là để được giặt khô.

+ Ngoài ra trên mác quần áo còn có ký hiệu hướng dẫn về nhiệt độ thích hợp tương ứng từ 1 đến 6 chấm để biết quần áo nên giặt với nhiệt độ là bao nhiêu.

+ Để quần áo không bị nhăn khi giặt thì khi in mác quần áo nhà sản xuất cũng có các ký hiệu được thể hiện qua một đường kẻ gạch dưới biểu tượng giặt bình thường.

Với ký hiệu  1 đường kẻ bên dưới thì bạn có thể giặt, vắt quần áo ở tốc độ quay bình thường. Hai đường kẻ bên dưới thì tốc độ quay vắt nhẹ nhàng thường được sử dụng cho quần áo làm từ chất liệu như tơ, tằm, lụa.

In mác quần áo có ký hiệu phơi

Nhìn vào các ký hiệu phơi chúng ta có thể phơi quần áo đúng cách.

+ Ký hiệu sấy khô trên mác quần áo gồm một ô vuông và một vòng tròn bên trong. Ký hiệu này có nghĩa rằng quần áo có thể được sấy khô bằng máy sấy nhưng chỉ ở nhiệt độ thấp

+ Ký hiệu không sấy khô: với hai đường kẻ chéo trên ký hiệu được sấy khô ở trên. Loại quần áo này  chỉ nên phơi và để khô tự nhiên.

+ Ký hiệu phơi trên mắc: Quần áo được dùng mắc để treo và được phơi khô tự nhiên. Ký hiệu này sẽ thấy ở đa số trên các loại in mác quần áo.

+ Ký hiệu phơi trên dây: Sử dụng cho những loại quần áo dễ bị biến dạng không nên vắt. Do đó cần được phơi lúc đang ướt để tự khô.

kí hiệu giặt ủi trên mác quần áo

In mác quần áo có ký hiệu là

Các ký hiệu là trên mác quần áo hướng dẫn người sử dụng trong việc có được phép sử dụng bàn là hay không. Nên sử dụng bàn là hơi nước hay bàn là nhiệt, là với nhiệt độ như thế nào là phù hợp.

Như vậy, nếu hiểu được những ký hiệu in trên mác quần áo sẽ giúp chúng ta có cách sử dụng, bảo quản quần áo một cách tốt nhất, đảm bảo độ bền đẹp của sản phẩm.

ký hiệu và ghi chú trên mác quần áo

 

Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo trên web omo. Hoặc https://www.omo.com/vn/giat-giu/cach-giat-quan-ao/vai/cach-doc-ky-hieu-huong-dan-giat.html. 

Để có thông tin nhiều hơn về những ký hiệu giặt ủi cơ bản , cũng như chi tiết. Tham khảo mẫu mã tại đây

Đặt hàng khách vui lòng liện hệ tại đây. Hoặc tham khảo mẫu mã tại trang fanpage.

Website http://kieuhoalabel.com/

logo kiều hoa label

http://kieuhoalabel.com/in-nhan-mac-quan-ao/

 

5/5 - (22 bình chọn)