Kinh doanh quần áo không nhãn mác bị xử phạt như thế nào?

Trong kinh doanh quần áo, nhãn mác luôn là yêu cầu bắt buộc đối với mọi sản phẩm. Vậy đối với những trường hợp kinh doanh quần áo không nhãn mác liệu có bị xử phạt hay không? Và nếu có thì hình thức xử phạt sẽ như thế nào? Hãy cùng Kiều Hoa Label tìm hiểu quy định của pháp luật về vấn đề này nhé.

Nhãn mác quần áo là yêu cầu bắt buộc đối với ngành kinh doanh may mặc

Theo quy định của Pháp Luật hiện hành, tất các các sản phẩm quần áo kinh doanh trên thị trường bắt buộc phải có nhãn mác.  Nếu bất cứ cơ sở kinh doanh không nhãn mác quần áo sẽ phải chịu các hình thức xử phạt tùy theo quy mô và số lượng.

Trên nhãn mác quần áo phải ghi rõ tên thương hiệu, địa chỉ sản xuất, hướng dẫn sử dụng, kích cỡ, các chú ý về sử dụng chất tẩy, giặt, là, phơi,… của quần áo.

Do đó mà các cơ sở kinh doanh quần áo cần phải có những chiếc nhãn mác dành cho sản phẩm của mình. Không những vậy, đây còn là cách để củng cố niềm tin của doanh nghiệp đối với khách hàng. Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến với đông đảo người tiêu dùng.

Các mức phạt đối với trường hợp kinh doanh không nhãn mác quần áo

Bất cứ đơn vị nào kinh doanh không sử dụng nhãn mác quần áo đều sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Mức phạt sẽ tùy thuộc vào số lượng, quy mô và giá trị hàng hóa:

  • Xử phạt từ 100 .000 VNĐ – 300.000 VNĐ đối với hàng hóa có giá trị 5.000.000 VNĐ
  • Xử phạt hành chính từ 7.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ đây là mức xử lý cao nhất đối với hàng hóa có giá trị trên 100.000.000 VNĐ.

Bên cạnh đó cũng có một số hình thức xử phạt bổ sưng như:

  • Bắt buộc cơ sở kinh doanh phải in nhãn mác
  • Thu hồi toàn bộ sản phẩm

Kinh doanh quần áo có nhãn mác là tự bảo vệ mình

Như bạn cũng biết việc kinh doanh không nhãn mác quần áo sẽ bị xử phạt như thế nào rồi phải không? Không chỉ bị xử phạt mà nó còn làm ảnh hưởng tới tên tuổi của bạn. Khách hàng sẽ không bao giờ mua những sản phẩm không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ đâu. Vậy nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh quần áo hãy in nhãn mác để tự bảo vệ mình. Từ đó nâng cao giá trị thương hiệu và hiệu quả kinh doanh của mình.

Lựa chọn thiết kế nhãn mác quần áo đã được Nhà nước bảo hộ khi đăng ký bản quyền. Đây cũng là tiêu chí tránh các tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn lan hiện nay.

Kinh doanh quần áo không nhãn mác sẽ bị xử phạt, chính vì vậy hãy lên kế hoạch thiết kế và lựa chọn in nhãn mác phù hợp với sản phẩm. Hành động này không những là biện pháp thiết thực để bảo vệ hoạt động kinh doanh, tuân thủ luật pháp. Đây còn là cách để bạn khẳng định thương hiệu của mình đến với khách hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về in nhãn mác hãy liên hệ với Kiều Hoa Label nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

địa chỉ kiều hoa label

Xem thêm mẫu mã tại  http://kieuhoalabel.com hoặc trang

Fanpage https://www.facebook.com/nhanmacquanaotphcm/

Xem thêm tại : http://kieuhoalabel.com/in-nhan-mac-quan-ao/

http://kieuhoalabel.com/in-nhan-mac-quan-ao/

Rate this post