Quy định về in nhãn mác quần áo bạn phải biết

nhãn mác quần áo là gì? Nhãn sản phẩm có tác dụng gì mà chúng đều được gắn trên các sản phẩm hàng hóa? Càn có những quy định gì khi in tem nhãn sản phẩm? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé.

nhãn sản phẩm là gì?

nhãn mác quần áo là một loại decal được in trên đó các thông tin và gắn lên các sản phẩm hàng hóa trước khi được tiêu thụ ra thị trường. Tem sản phẩm thường được thiết kế ấn tượng, độc đáo với nhiều màu sắc, hình dạng đặc biệt để làm sản phẩm nổi bật hơn, có giá trị hơn.

in mác quần áo Kiều Hoa label

Trên nhãn sản phẩm thường chứa các thông tin như:

  • Tên sản phẩm
  • Thành phần cấu tạo, công dụng, cách sử dụng, bảo quản sản phẩm
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm
  • Thương hiệu, logo, địa chỉ nhà sản xuất

Ngoài ra đối với các sản phẩm quần áo thời trang thì trên nhãn sản phẩm còn được in thêm màu sắc, kích thước.

Nhãn sản phẩm có tác dụng gì?

nhãn mác quần áo là điểm gây ấn tượng và thu hút sự chú ý nhiều nhất đối với khách hàng. Do vậy nếu nhãn sản phẩm được thiết kế đẹp mắt sẽ tạo nhận thức tốt từ người dùng về chất lượng sản phẩm. Đồng thời tạo được lòng tin, để khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm và quay lại nhiều lần sau nữa.

Nhãn sản phẩm cũng là một cách để quảng bá thương hiệu cho công ty, là một hình thức quảng cáo tiết kiệm mà lại đạt được hiệu quả cao. nhãn mác quần áo của mỗi công ty sẽ có nét đặc trưng riêng nên đưa vào đặc điểm đó người tiêu dùng dễ dàng phân biệt được các mặt hàng cùng loại hay hàng nhái kém chất lượng. Công ty hay các đơn vị chính quyền có thể dễ dàng kiểm soát sản phẩm nhờ nếu được gắn nhãn.

Không những vậy, nhãn mác quần áo còn có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người tiêu dùng. Chúng cho biết nguồn gốc xuất xứ, cung cấp những thông tin quan trọng về sản phẩm giúp sử dụng an toàn, hiệu quả hơn.

Quy định về nhãn mác quần áo đẹp

Với những vai trò hết sức quan trọng ở trên thì việc thiết kế và in nhãn mác quần áo cần phải đặc biệt chú ý. Bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Màu sắc: Nhãn sản phẩm tác động đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Vậy nên cần chọn nhãn có màu sắc bắt mắt, nổi bật.  Màu sắc chủ đạo được chọn thường là màu tương đồng với các sản phẩm của công ty. Không nên chọn những màu đối lập, xung đột với sản phẩm bởi nó sẽ làm giảm bớt sự hấp dẫn vô cùng lớn của sản phẩm.

Chất liệu. Để hình ảnh hay màu sắc trên nhãn nổi bật hơn thì cần phải chọn chất liệu in sao cho phù hợp. Tùy vào chất liệu sản phẩm cần dán nhãn mà bạn chọn chất liệu in nhãn. Ví dụ nếu sản phẩm là quần áo thì nên chọn nhãn vải, nhãn giấy,…

font chữ. Khách hàng chỉ lướt qua nội dung in trên nhãn nên thông tin trên đó cần được cô đọng. Bạn cần biết chỗ nào cần nhấn mạnh để đổi font chữ, cơ chữ, màu chữ sao cho đẹp nhất. Font chữ in trên nhãn mác quần áo cần mềm mại nhưng không quá cầu kỳ. Dễ đọc, dễ nhìn, tạo thiện cảm cho người tiêu dùng.

In mác quần áo tại Cần Thơ

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về nhãn mác quần áo. Để có được tem nhãn sản phẩm quần áo đẹp nhất.  Phù hợp nhất với sản phẩm của mình. Hãy liên hệ với Kiều Hoa Label để được tư vấn ngay nhé!

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Website: www.kieuhoalabel.com

Điện thoại/zalo:0988863970

Fanpage sản phẩm: https://www.facebook.com/nhanmacquanaotphcm/

Xem thêm tại:.  http://kieuhoalabel.com/in-nhan-mac-quan-ao/

http://kieuhoalabel.com/in-nhan-mac-quan-ao/

 

 

 

Rate this post